Hà Nội: Tuyên dương 10 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng 24/4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình Tổng kết 5 năm việc việc thực hiện Chỉ thị số 03 CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2011 – 2015.
 
Tiết mục hát múa "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" của các em nhỏ
Tiết mục hát múa "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" của các em nhỏ Thủ đô
 
 
Tham dự chương trình có các đồng chí: Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, Thành phố Hà Nội; các đại biểu thanh niên, mô hình thanh niên có nhiều thành tích trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và các cá nhân và tập thể đạt giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu 85 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Tại chương trình, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội đã báo cáo kết quả 5 năm việc thực hiện Chỉ thị số 03 CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2015. Theo đó, qua 5 năm thực hiện, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục đi sâu vào đời sống thanh niên, lan toả, thẩm thấu đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần hình thành thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới có tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.  
Đồng chí Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: “Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đã giáo dục thế hệ trẻ sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại; góp phần làm chuyển biến tích cực trong nhận thức, thái độ và hành động của cán bộ Đoàn và thanh thiếu nhi Thủ đô; tác phong, lề lối, tinh thần trách nhiệm, ứng xử, văn hóa... của bộ phận lớn thanh thiếu nhi có chuyển biến tích cực”.
 
 
 
BTV Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho  27
BTV Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho 27 thanh niên và 17 mô hình thanh niên tiêu biểu
 
 
Từ việc học tập và làm theo lời Bác đã xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, các công trình phần việc thanh niên điển hình, nhiều tấm gương thanh niên tiêu biểu, là những hạt nhân lan tỏa, nhân rộng trong đoàn viên thanh niên và nhân dân Thủ đô.
 
Để ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ Thủ đô trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, BTV Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 27 thanh niên và 17 mô hình thanh niên tiêu biểu.
 
 
Dịp này, Thành đoàn Hà Nội cũng tuyên dương 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác - là những tấm gương điển hình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo, xung kích trên mặt trận giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
 
 
Đồng chí
Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen tuyên dương 10 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 
Trong đó, có nhiều gương thanh niên tiên tiến đã dũng cảm xông pha vào những nơi nguy hiểm để cứu người; nhiều thanh niên có các công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, đạt giải cao trong các kỳ thi cấp Thành phố, quốc gia và quốc tế; nhiều gương sáng thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi; nhiều tấm gương trong hoạt động thiện nguyện, giúp bạn đến trường, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; nhiều gương tài năng trẻ trên lĩnh vực nghệ thuật và thể thao, vinh dự giành nhiều huy chương vàng tại các giải thi đấu thể thao trong nước cũng như trên các đấu trường quốc tế…Những nét đẹp, những thành tích và sáng kiến của họ sẽ tiếp tục tỏa sáng và được nhân rộng trong các chương trình, phong trào hành động cách mạng của Đoàn thanh niên trong tình hình mới.
 
Trong khuôn khổ Chương trình, Thành đoàn Hà Nội cũng tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu 85 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) cho các mô hình có cách thức trình bày sáng tạo, ý tưởng thể hiện sự tâm huyết, có đầu tư và thể hiện hiểu biết sâu sắc của người dự thi về truyền thống 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
 

Phạm Linh
Nguồn: doanthanhnien.vn
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon TÔN VINH 98 CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU TẠI LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG LÝ TỰ TRỌNG 2021
icon Công bố toàn văn dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tới ĐVTN và các tầng lớp nhân dân
icon Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sinh viên tình nguyện
icon Trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" năm 2015
icon Tuổi trẻ góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên 2005
icon Vinh danh 122 học sinh dân tộc thiểu số vượt khó, học giỏi
icon Tuyên dương 34 tập thể, 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2015
icon Ra quân triển khai các hoạt động tình nguyện xây dựng Làng Thanh niên Lập nghiệp Minh Tân- Hà Giang
icon Bí thư T.Ư Đoàn thăm, tặng quà đội hình SVTN tham gia đảm bảo trật tự ATGT trong kỳ thi THPT Quốc Gia
icon Thanh niên và niềm tin thế hệ

Thời tiết & Tỷ giá

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội, Việt NamHanoi
Thời tiết TP.HCM, Việt NamTP.HCM
Thời tiết Huế, Việt NamHue
Thời tiết Đà Nẵng, Việt NamDa nang

Ngoại tệ

Cuộc thi sáng tạo Clip Những trái tim tình nguyện
Truyền hình thanhnien
Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ|Đoàn - Hội - Đội khắp nơi|Nhip sống trẻ|Sách cho bạn trẻ|Tự giới thiệu|Tư liệu - Văn kiện|Người tìm viêc - Việc tìm người|Góc nhìn trẻ|Liên hệ

cua cuon AustdoorBản quyền thuộc Trung tâm Truyền hình Thanh niên
Ghi rõ nguồn “ Website www.truyenhinhthanhnien.vn ” khi phát hành lại thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Truyền hình Thanh niên - 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39449471- Fax: 024-39449471
Thiết kế website bởi Kenhdichvu.vn