TÔN VINH 98 CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU TẠI LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG LÝ TỰ TRỌNG 2021

Chương trình tiếp lửa truyền thống “Sáng mãi lửa nhiệt huyết” và Trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 là một trong những chương trình then chốt của chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn năm nay. Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức được diễn ra vào ngày 23/3/2021 tại Vĩnh Phúc.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Trung ương Đoàn đã và đang tổ chức rất nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa góp phần khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh và vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên Việt Nam.

Mở đầu Chương trình tiếp lửa truyền thống “Sáng mãi lửa nhiệt huyết” là những thước phim lịch sử vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chúng ta thấy được công tác Đoàn đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của Đoàn Thanh niên trong quá trình vận động, thay đổi, phát triển lớn lên cùng đất nước.
TÔN VINH 98 CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU TẠI LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG LÝ TỰ TRỌNG 2021

Ông Hoàng Bình Quân (giữa), nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Trần Đình Đàn (phải), nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh giao lưu tại buổi lễ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tiếp nối là hoạt động giao lưu tiếp lửa truyền thống được diễn ra với những chia sẻ, cảm nhận về quá trình công tác, đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước. Các anh chị đã sẻ chia, truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu nghề giữa các thế hệ cán bộ Đoàn với mong muốn xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, phát triển.

Đặc biệt, 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc đã được nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng. Đây là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen tặng cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ và truyên dương đội ngũ cán bộ đoàn và đoàn viên tiêu biểu góp phần củng cố, xây dụng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.