Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới

Ngày 24/4, tại Trường ĐH Phương Đông, hơn 2.000 sinh viên các trường đại học, cao đẳng tham gia tích cực vào các hoạt động của Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” lần thứ năm.
Các đội đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng thi tiểu phẩm về chủ đề bình đẳng giới.Các đội đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng thi tiểu phẩm về chủ đề bình đẳng giới.

Chương trình do báo Sinh Viên Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp tổ chức trong khuôn khổ chiến dịch ‪#‎HowAbnormal - Bình thường hay Bất thường. 

Với câu hỏi: “Những điều vốn được xem là “bình thường trong cuộc sống thật ra “bất thường” như thế nào?”, chiến dịch này nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, về những định kiến giới đang kìm hãm cả nam giới và nữ giới trong những khuôn mẫu nhất định.

Ông Bakhodir Burkhanov, Phó Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam, cho biết Báo Sinh viên Việt Nam và UNDP phát động chương trình này nhằm khuyến khích giới trẻ suy nghĩ về định kiến giới. Ông nêu một số ví dụ về những gì vốn được coi là bình thường, như một gia đình bỏ thai bởi họ không muốn có con gái; một người đàn ông chăm con và bị người khác chế giễu vì làm việc của đàn bà; đàn ông thường được thăng tiến, phụ nữ không đủ mạnh để trở thành lãnh đạo; v.v..

Ông Bakhodir Burkhanov nói với sinh viên: “Xin hãy dành chút thời gian suy nghĩ về những ví dụ này. Bạn có thấy đó là những điều bình thường hay không? Bạn hay người nhà, bạn bè, người quen của bạn đã bao giờ kìm hãm bởi những khuôn mẫu đó chưa?”

Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới - ảnh 1Các khách mời trao đổi, giao lưu tại chương trình

Trong “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” hôm nay, sinh viên được xem một số bộ phim vừa được sản xuất với sự hỗ trợ của LHQ, tham gia thi tiểu phẩm, và đối thoại về các định kiến giới và cách tạo nên những điều bình thường mới để không ai bị định kiến xã hội kìm hãm và tất cả mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Sinh viên đã tham quan và tham gia vào các hoạt động hướng tới bình đẳng giới tại các bàn trưng bày, các gian ẩm thực với các bạn nam sinh viên trực tiếp chế biến và bán thức ăn, các gian làm đẹp với nhân vật chính là các nam giới…

Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ đang được sinh viên yêu thích là NSND Minh Hòa, ca sĩ Bích Phương, diễn viên Hồng Đăng, diễn viên Mạnh Trường, MC Hoàng Anh Duy … đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ đồng hành của chương trình “Ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến giới”. 

Trước đó, rất nhiều nghệ sĩ đã ủng hộ chương trình tại Hà Nội và TP.HCM như: NSND Trung Hiếu, NSƯT Đỗ Thanh Hải, NSƯT Hương Dung, ca sĩ Tùng Dương, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân, ca sĩ Bảo Thy, ca sĩ Đại Nhân, diễn viên Kim Tuyến, ca sĩ Giang Hồng Ngọc, ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Thanh Ngọc, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Hoàng Quyên, diễn viên Việt Anh, diễn viên Thu Hoài, diễn viên Bình An, MC Bùi Mai Trang (VTV3)…

Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới - ảnh 2Các đội thi thi tiểu phẩm

Chương trình “Ngày hội Chung tay xóa bỏ định kiến giới” sẽ còn tiếp tục tại nhiều cụm trường Đại học- Cao đẳng trên toàn quốc nhằm đưa chiến dịch đến gần hơn nữa tới các bạn sinh viên. 

Các bạn sinh viên đã nhiệt tình hưởng ứng và ký các cam kết trực tuyến https://how-abnormal.antoan.org thể hiện quyết tâm cùng tạo nên những điều bình thường mới vì một xã hội bình đẳng và công bằng hơn.

 

Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới - ảnh 3Ban giám khảo cho điểm các đội thi tiểu phẩm
Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới - ảnh 4Tại chương trình còn nhiều hoạt động bên lề sôi động
Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới - ảnh 5
Hàng nghìn sinh viên chung tay xóa bỏ định kiến giới - ảnh 6
Nguồn: tienphong.vn
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Anh chàng trợ giảng
icon Viên gạch của tình yêu
icon Phái mạnh nói gì khi phụ nữ xăm hình ?
icon Hạnh phúc bao năm đợi chờ
icon Những tỷ phú nông dân trẻ
icon Chuyện nghề mẫu quảng cáo trên đất Thái của nữ sinh 9X Việt
icon Chàng trai "gây sốc"khi sử dụng tới 99.999 quả ớt để tỏ tình
icon Người trẻ tranh luận “Tôi và Đất nước“
icon Hoạt động thiết thực vì trẻ em
icon Lo ngại giới trẻ rảnh rỗi, đạo đức "tụt dốc"

Thời tiết & Tỷ giá

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội, Việt NamHanoi
Thời tiết TP.HCM, Việt NamTP.HCM
Thời tiết Huế, Việt NamHue
Thời tiết Đà Nẵng, Việt NamDa nang

Ngoại tệ

Cuộc thi sáng tạo Clip Những trái tim tình nguyện
Truyền hình thanhnien
Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ|Đoàn - Hội - Đội khắp nơi|Nhip sống trẻ|Sách cho bạn trẻ|Tự giới thiệu|Tư liệu - Văn kiện|Người tìm viêc - Việc tìm người|Góc nhìn trẻ|Liên hệ

cua cuon AustdoorBản quyền thuộc Trung tâm Truyền hình Thanh niên
Ghi rõ nguồn “ Website www.truyenhinhthanhnien.vn ” khi phát hành lại thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Truyền hình Thanh niên - 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39449471- Fax: 024-39449471
Thiết kế website bởi Kenhdichvu.vn