Dâng trào tình yêu Tổ quốc

Ngày 30/8, tại Quảng trường Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), T.Ư Đoàn phối hợp Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2015 và chương trình Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sục sôi khí thế tuổi trẻ trong ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng.Sục sôi khí thế tuổi trẻ trong ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng.

12.000 thanh niên tạo dáng hình Tổ quốc

Ngay từ sáng sớm, 12.000 ĐVTN trong màu áo đỏ, vàng có dòng chữ nổi bật “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đã tề tựu đông đảo tại Quảng trường Sân vận động Mỹ Đình, xếp thành khối hình mang dáng hình chữ S với Trường Sa, Hoàng Sa thân thương của đất nước; cờ đỏ sao vàng, cờ đỏ búa liềm và biểu trưng Khuê Văn Các. 

Theo ban tổ chức, mỗi hình khối có 3.000 ĐVTN tham gia. Để chuẩn bị cho nghi lễ Thượng cờ và đồng diễn xếp hình, từ cuối tháng 7/2015, Thành Đoàn Hà Nội đã tuyển chọn và luyện tập cho 12.000 bạn trẻ có sức khỏe, ngoại hình tốt, giọng khỏe và tinh thần trách nhiệm từ các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô.

Thành viên trong đội hình tạo hình cờ Đảng, Kiều Tiến Lương (SN 1993) đến từ ĐH Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Mình cảm thấy rất tự hào, phấn chấn khi tham gia chương trình ý nghĩa này. Cùng với việc học tập thật tốt, tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hành động xếp cờ Tổ quốc, cờ Đảng là cách thể hiện và lan tỏa lòng yêu Tổ quốc, tự hào dân tộc”. 

Lương chia sẻ thêm, để ghi tên trong danh sách 500 thành viên của ĐH Sư phạm Hà Nội tham gia đội hình xếp cờ Đảng, mọi người phải trải qua vòng tuyển chọn. “Đội hình xếp cờ Đảng đến từ nhiều trường khác nhau, phần lớn là sinh viên. Để cân đối được lịch học của mọi người, chúng mình tập luyện từ 18h-20h tại sân ĐH Sư phạm Hà Nội”, Lương nói.

Dâng trào tình yêu Tổ quốc - ảnh 1Các bạn trẻ tham gia hiến máu tại ngày hội. Ảnh: Xuân Tùng.

Trào dâng tinh thần tình nguyện

Ngay sau khi kết thúc Lễ tổng kết Chiến dịch TNTN Hè 2015, đông đảo ĐVTN đã tham gia Ngày hội thanh niên hiến máu. Khoác chiếc áo đỏ có dòng chữ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Nguyễn Văn Quyết (SN 1993, CĐ Sư phạm T.Ư) cho biết, đây là lần thứ 10 tham gia hiến máu. 

“Ở trường, mình là thành viên trong CLB máu nên được tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện. Mình hy vọng chung tay để giúp đỡ được những bệnh nhân cần máu, nhất là những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh nghèo khó”. Cũng mặc áo đỏ “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Trần Thị Hiền (SN 1993, ĐH Tài chính Quản trị Kinh doanh) cầm giấy và túi đựng máu chờ đến lượt. Hiền cho hay là thành viên của CLB máu ở trường và đây là lần thứ 5 hiến. 

“Được hòa mình vào các hoạt động trong chương trình, mình cảm thấy rất vui. Hy vọng qua các hoạt động tạo hình, hát Quốc ca và hiến máu, mình hy vọng sẽ cùng mọi người truyền tải, lan tỏa được nhiệt huyết và tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ”.

“Phong trào thanh niên tình nguyện là trường học lớn, là môi trường tốt để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”.

Anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Trong ngày hội hiến máu có sự tham gia rất nhiều bạn trẻ khác có “thâm niên” hiến máu như Trần Văn Quân (SN 1990, hiện đang là nhân viên của một Cty điện tử ở Hà Nội). Với hy vọng giúp được những bệnh nhân cần máu, từ hồi sinh viên đến nay, Quân đã 10 lần hiến máu. Hay, Trần Việt Hùng (đội máu tình nguyện Nam Định) đã bắt xe từ Nam Định lên Hà Nội từ 5h30 để tham gia ngày hội. 

“Mình thấy chương trình này rất ý nghĩa. Mặc dù đi hơn 100km mới lên đến đây để hiến máu nhưng mình cảm thấy rất thoải mái và cảm thấy giọt máu mình có lợi cho xã hội. Mình tham gia hiến máu được 2 năm với 6 lần hiến máu. 

Bản thân mình rất thích hoạt động tình nguyện, giúp ích được cho xã hội một phần nhỏ bé nào đó thì bản thân mình cũng có ích hơn”, Việt Hùng nói. Ban tổ chức dự kiến ngày hội TNTN hiến máu sẽ thu được 2.000 đơn vị máu để góp phần giảm bớt tình trạng khan hiếm máu chữa bệnh ở nhiều bệnh viện.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, chương trình Điểm hẹn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” còn có Liên hoan làng nghề, phố nghề Thăng Long - Hà Nội có sự tham gia của ít nhất 30 gian hàng đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố giới thiệu các mặt hàng, nghề truyền thống;

Hội thi - Hội diễn “Bàn tay vàng” năm 2015 là nơi những người thợ trẻ giỏi, những thanh niên làm nghề truyền thống (đan lát, nặn, gốm sứ...); Diễn ra Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên và bộ đội xuất ngudự kiến thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, đặt chỉ tiêu giải quyết trên 500 việc làm cho thanh niên.

Phát biểu tổng kết, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho hay: “Chiến dịch TNTN Hè 2015 đã khép lại, như­ng các hoạt động tình nguyện sẽ tiếp tục được triển khai rộng khắp ở bất cứ nơi đâu Tổ quốc và nhân dân yêu cầu. Các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tiếp tục tạo thêm không gian mới và động lực mới thúc đẩy các hoạt động tình nguyện phát triển cả về quy mô và chất lượng, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII”.

Chương trình đã điểm lại những hoạt động và kết quả trong Chiến dịch TNTN Hè 2015. Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Chiến dịch TNTN Hè 2015 triển khai các nội dung chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hoa phượng đỏ. Kết quả, đã có 17.745 đội hình TNTN với hơn 4,3 triệu lượt ĐVTN, học sinh sinh viên tham gia các chương trình, chiến dịch theo tuyến đối tượng. Trong đó, có hơn 48 nghìn lượt y bác sỹ khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 370 nghìn người dân; hơn 308 nghìn ĐVTN tham gia hiến máu và đã thu được 156.168 đơn vị máu; xây dựng mới 714 điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi. Trong hoạt động xây dựng nông thôn mới, các tình nguyện viên đã sửa chữa, làm mới được hơn 4.000 km đường, xây dựng 319 cầu giao thông nông thôn... Dịp này, BCH T.Ư Đoàn đã trao bằng khen cho 34 tập thể, 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch TNTN Hè năm 2015.

 

Nguồn: Tienphong.vn


 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Đóng góp của sinh viên tình nguyện cần được công nhận
icon "Học kỳ trong quân đội" năm 2016: Nơi rèn nhân cách, luyện kỹ năng
icon GIỚI TRẺ Hàng ngàn sinh viên tham gia Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo
icon Cô gái Đà Nẵng đăng quang Hoa khôi DHS Việt tại Pháp 2016
icon Chuyến xe Bus đặc biệt: Hành trình Thanh niên thúc đẩy bình đẳng giới
icon Nơi hội tụ tài sắc nữ sinh viên Việt Nam
icon Ngưỡng mộ sự lãng mạn của cặp đôi cách nhau 11.000km
icon Đua nhau mạo hiểm vì tấm ảnh ở Mã Pí Lèng
icon Lớp học đặc biệt của "Những đứa trẻ phi thường"
icon Tổ quốc nhìn từ biển

Thời tiết & Tỷ giá

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội, Việt NamHanoi
Thời tiết TP.HCM, Việt NamTP.HCM
Thời tiết Huế, Việt NamHue
Thời tiết Đà Nẵng, Việt NamDa nang

Ngoại tệ

Cuộc thi sáng tạo Clip Những trái tim tình nguyện
Truyền hình thanhnien
Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ|Đoàn - Hội - Đội khắp nơi|Nhip sống trẻ|Sách cho bạn trẻ|Tự giới thiệu|Tư liệu - Văn kiện|Người tìm viêc - Việc tìm người|Góc nhìn trẻ|Liên hệ

cua cuon AustdoorBản quyền thuộc Trung tâm Truyền hình Thanh niên
Ghi rõ nguồn “ Website www.truyenhinhthanhnien.vn ” khi phát hành lại thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Truyền hình Thanh niên - 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39449471- Fax: 024-39449471
Thiết kế website bởi Kenhdichvu.vn