5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời

1. Thịnh vượng tài chính tuổi 30- tập 1, tập 2
 
5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời

Nội dung cuốn sách dẫn dắt người đọc từ những tình huống xảy ra thực tế trong đời sống: tiêu xài hoang phí, sử dụng thẻ tín dụng ko giới hạn, mua hàng trả góp... và cuối cùng trở thành nô lệ của đồng tiền lúc nào ko hay biết. Cuộc sống như vậy cứ kéo dài mà ko có giải pháp thì chắc chắn sẽ rất nguy hiểm bởi: làm sao có thể lo cho con cái học hành, cưới hỏi, rồi còn lúc về già yếu nữa... Và rồi những chuyên gia về tài chính sẽ lần lượt xuất hiện để đưa ra những giải pháp giải quyết tình trạng "tiền không nóng túi".
Sau khi đọc cuốn sách này, việc cần làm ngay đó là lập 1 bảng excel để theo dõi chi tiêu hàng ngày, 1 bảng dự toán chi tiêu cho tháng tiếp theo. Sau đó review sau mỗi tháng để biết mình đã chi tiêu cho những khoản nào? Khoản nào cần thiết, khoản nào ko cần thiết. Một kế hoạch tiết kiệm và cách đầu tư cho tương lai.
goBook khuyên các bạn nên đọc sớm 2 cuốn này. Ở tuổi 20-30 nếu đọc cuốn này sẽ có sự chuẩn bị hợp lý. Ở tuổi 30-40 thì phải nhanh chóng. Còn nếu đã ở tuổi 40-50 thì hơi trễ, có lẽ sẽ đọc để chia sẻ lại cho những người trẻ hơn.
2. Đánh cắp ý tưởng - Steve Cone
"Cuốn sách này tập hợp lời khuyên thực tế dành cho những nhà marketing và kiến thức sâu sắc mà Steve Cone trình bày có thể giúp các bạn áp dụng trong công việc hàng ngày. Những bài học ông đã tiếp thu và chia sẻ là điểm nhấn đặc biệt trong sự nghiệp của ông với vai trò là một chuyên gia marketing có tầm nhìn xa trông rộng trong hơn ba thập niên qua". Adam Aron - Chủ tịch, Giám đốc điều hành của Vali Resorts.
Trong cuốn sách Đánh cắp ý tưởng được viết bằng văn phong sắc sảo, mạch lạc và hài hước, Cone đã cung cấp nhiều thông tin quý giá bao quát tất cả mọi vấn đề về marketing, thương hiệu và quảng cáo. Bạn có thể tin tưởng vào mức độ chính xác cũng như sự bắt nhịp thời đại của những thông tin này.
Cuốn sách được minh hoạ bằng những dẫn chứng về các mẫu quảng cáo hay, dở và tệ hại. Đây cũng là một bí quyết mà chưa ai từng dạy bạn. Giờ đây, bạn hãy đánh cắp những ý tưởng này để trở nên toả sáng trong lĩnh vực marketing.
3. Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời

Có thể coi thế giới này là một bàn đàm phán khổng lồ, và muốn hay không, bạn là cũng là một người tham dự trong đó. Bạn, với tư cách một cá nhân, sẽ có lúc mâu thuẫn với người khác: như người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối thủ cạnh tranh,… Cách bạn xử lý những mâu thuẫn này có thể quyết định không chỉ sự phát đạt của bạn, mà cả việc bạn có thể có được một cuộc sống đầy đủ, thú vị và thoải mái hay không.
Như vậy, đàm phán là một lĩnh vực kiến thức và sự nỗ lực chú trọng vào việc làm hài lòng những người mà bạn muốn nhận từ họ (một hay nhiều) thứ gì đó. Khi đàm phán, bạn sử dụng thông tin và quyền lực để tác động đến các hành vi trong một “mớ các xung đột”. Nếu phân tích định nghĩa chung này, bạn sẽ nhận ra rằng, trong thực tế, bạn đã luôn luôn đàm phán trong cả công việc và cuộc sống riêng của mình.
Herb Cohen, nhà đàm phán giỏi nhất thế giới với kinh nghiệm đàm phán chuyên nghiệp trong hơn 40 năm đã đem đến những kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm đàm phán thông qua cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì”. Ông từng là cố vấn cho các tổng thống Jimmy Carter, Ronald Reagan về chống khủng bố; cố vấn cho các thương gia, tập đoàn và cơ quan chính phủ hàng đầu Hoa Kỳ như Bộ Ngoại giao, FBI, CIA, Bộ Tư pháp, Nhà Trắng… Ngoài ra, ông còn tham gia giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ như Đại học Harvard, Đại học Michigan, Viện Brookings, Học viện FBI.
Cuốn sách “Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì” ngay sau khi xuất bản đã bán trên 1.000.000 bản và 39 tuần liền đứng trong danh sách best-seller của New York Times.
Nội dung sách không chỉ trình bày những yếu tố căn bản trong đàm phán và các kiểu đàm chủ yếu, mà còn đưa ra những ví dụ minh hoạ thú vị và thiết thực cho những hoàn cảnh khác nhau, đề xuất những giải pháp xử lý mềm dẻo, tế nhị nhưng hiệu quả trong mỗi tình huống hay xung đột, dù là ở gia đình, công sở hay môi trường kinh doanh.

4. Tại sao lại chần chừ?

5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời

“Chần chừ” là một thói quen xấu thường thấy ở nhiều người, thuộc mọi lứa tuổi và mọi thành phần xã hội. “Chần chừ” là khi bạn biết mình nên làm điều gì đó nhưng cuối cùng lại không thực hiện vì cảm thấy không có hứng thú hay vì nhiều lý do khác. Thực tế là có nhiều người chần chừ chỉ vì họ thấy rằng: hành động thường vất vả hơn là không làm gì cả. Dễ nhận thấy “Chần chừ” là sát thủ số một của thành công.
Tại sao lại chần chừ?” không chỉ là cuốn sách thực tế và hấp dẫn, mà còn là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các bạn trẻ loại bỏ thói quen trì hoãn của mình. Với văn phong nhẹ nhàng và nhiều hình ảnh minh họa hóm hỉnh của chính tác giả, cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá ra những lý do khiến bạn mắc bệnh này. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra những chiến thuật đã được thử nghiệm và kiểm chứng để giải quyết thói quen trì hoãn này.
Trong “Tại sao lại chần chừ”, Teo Aik Cher nêu ra 13 lý do khiến chúng ta chần chừ đồng thời chia sẻ 13 chiến thuật tương ứng có thể giúp ta vượt qua sự trì trệ trong suy nghĩ và hành động để sải bước trên con đường thành công và hạnh phúc.
“Đây là cuốn sách thuộc dạng PHẢI ĐỌC đối với tất cả các bạn trẻ, các bậc phụ huynh có con em đang ở tuổi mới lớn cũng như tất cả những ai muốn thay đổi cuộc đời mình! Một cuốn sách thật tuyệt vời, dễ đọc và rất bổ ích! Tôi ước sao mình được đọc cuốn sách này khi còn ở tuổi vị thành niên.” – Merry Riana, Tác giả của cuốn sách best-seller “A gift from a friend”
“Cuốn sách này thật tuyệt vời. Nó được trình bày một cách thật sáng tạo và hóm hỉnh. Tôi tin rằng các bạn trẻ sẽ tìm thấy nhiều viên ngọc quý trong cuốn sách đặc biệt này.” – Khoo Siew Chiow, Nhà thám hiểm, tác giả của những cuốn sách best-seller “Journeys to the Ends of the Earth” và “Singapore to Beijing on a Bike”.
Thế giới cần cuốn sách này. “Tại sao lại chần chừ?” là một công cụ hoàn hảo có thể giúp các bạn trẻ loại bỏ thói quen trì hoãn của mình. Đây là cuốn sách cô đọng, dễ đọc, hấp dẫn với rất nhiều những hình minh họa hóm hỉnh của chính tác giả. Khi bạn tặng cho con em mình cuốn sách này, nghĩa là bạn đã tặng trẻ một món quà của cuộc sống. Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Đừng chần chừ, hãy đọc nó ngay hôm nay.” – Rita Emmett, Tác giả của những cuốn best-seller như “The Procarstinator’s Handbook”, “The Procrastinating Child”, và “The Clutter-Busting Handbook”.
“Chần chừ là một ‘căn bệnh tâm lý’ có thể ngăn cản chúng ta bước đi trên con đường dẫn đến thành công. Khi từ bỏ thói quen chần chừ, bạn có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra. “Tại sao lại chần chừ?” của Teo Aik Cher sẽ giúp bạn nhận ra tác hại của sự chần chừ và phương pháp từ bỏ thói quen này để đạt được những thành quả lớn lao hơn trong cuộc sống.” – Elim Chew, Người sáng lập tập đoàn thời trang 77th Street.

5. Vì sao họ thành công?

5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời


Gần đây, chúng ta thường nghe nói đến thuật ngữ CEO, đó là chữ viết tắt của Chief Executive Officer, (Tổng) Giám đốc điều hành. Tuy tên gọi này có phần mới mẻ tại Việt Nam nhưng ở các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, tên gọi CEO đã xuất hiện từ một trăm năm trước đây.
Quyển sách này không đưa ra bất cứ định nghĩa nào về CEO, cũng không cung cấp những kiến thức chuyên ngành có thể giúp bạn thiết lập và điều hành một doanh nghiệp hay một tổ chức xã hội, mà nó là tập hợp các câu chuyện do chính các CEO kể lại qua cuộc phỏng vấn với tác giả Lucinda Watson, con gái của một “dòng họ” CEO nổi tiếng của một tập đoàn công nghiệp hàng đầu thế giới vào những thập niên cuối của thế kỷ XX.
Hãy nghe Donald M. Kendall, nguyên Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Pepsi nói: “Để thành công, bạn cần phải là người thật may mắn, nhưng như thế vẫn chưa đủ”. Và John Sculley, cựu Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn
máy tính Apple, bổ sung thêm: “Bạn có thể được thăng chức vì có thành tích xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó nhưng khi bạn trở thành một CEO, bạn phải am hiểu tất cả mọi lĩnh vực!”. Họ là đại diện của những người lấy công việc làm lẽ sống, lấy thành tích kinh doanh làm mục tiêu, lấy sáng tạo làm khát vọng và luôn xem công ty là ngôi nhà thứ hai của mình.
Bạn cũng sẽ gặp một nhà tương lai học, một tu sĩ, một vài đầu bếp trứ danh và nhiều người khác nữa trong quyển sách này. Có người không hề lấy sự thành đạt làm mục đích của đời mình nhưng sự thành đạt lại đến với họ rất tự nhiên, có người rất mơ hồ khi đứng trước một ngã ba đường nhưng rồi họ lại thành đạt hơn cả mong đợi, và cũng có người bước vào con đường thành công như nhờ một phép lạ.
Họ đã sống và làm việc như thế nào, quan niệm ra sao về sự thành đạt và những phẩm chất nào đã làm cho tên tuổi của họ nổi tiếng khắp năm châu? Có thể công việc, cuộc sống của họ khác nhau, nhưng tất cả họ đều có một điểm chung: Họ chưa bao giờ nghĩ mình là người thành đạt. Và ngay bây giờ, bạn sẽ có cơ hội khám phá tất cả những điều thú vị đó qua quyển sách này.

Nguon:http://news.go.vn/

 

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon "Hà Nội, một chốn rong chơi": Cuộc dạo chơi của chuyên gia kinh tế
icon Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc 2014
icon Sách hay cuối tuần: Cấp visa cho trái tim
icon Tiểu thuyết lãng mạn: Nơi ngập tràn tình yêu
icon Giới trẻ toàn thế giới cầu nguyện cho MH370
icon BẮT ĐẦU TỪ MỘT KẾT THÚC - TỰ TRUYỆN WANBI TUẤN ANH
icon Bộ sách Kỹ năng sống: Bí kíp cho tuổi học trò
icon Sách mới lên kệ: Ai là định mệnh của ai
icon Phía sau một cô gái - sách mới cho nàng
icon Việt Linh|: Cùng khắc khoải về những nỗi niềm thế sự

Thời tiết & Tỷ giá

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội, Việt NamHanoi
Thời tiết TP.HCM, Việt NamTP.HCM
Thời tiết Huế, Việt NamHue
Thời tiết Đà Nẵng, Việt NamDa nang

Ngoại tệ

Cuộc thi sáng tạo Clip Những trái tim tình nguyện
Truyền hình thanhnien
Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ|Đoàn - Hội - Đội khắp nơi|Nhip sống trẻ|Sách cho bạn trẻ|Tự giới thiệu|Tư liệu - Văn kiện|Người tìm viêc - Việc tìm người|Góc nhìn trẻ|Liên hệ

cua cuon AustdoorBản quyền thuộc Trung tâm Truyền hình Thanh niên
Ghi rõ nguồn “ Website www.truyenhinhthanhnien.vn ” khi phát hành lại thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Truyền hình Thanh niên - 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39449471- Fax: 024-39449471
Thiết kế website bởi Kenhdichvu.vn