Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc 2014

Sách là kho tàng tri thức quý giá. Tri thức của toàn nhân loại được đúc kết trong những cuốn sách, nếu như bạn biết cách đọc sách và tìm đọc những cuốn sách hay thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Với những tri thức bạn tìm thấy trong những cuốn sách sẽ có giá trị đến rất nhiều năm sau. Bài viết: Những cuốn sách hay thanh niên nên đọc 2014 Nguồn Zing Blog
 

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

1. Cuốn sách đầu tiên tôi giới thiệu đến các bạn: Đắc nhân tâm –  Dale Carnegie.

 

sach2


Là một cuốn sách được Dale Carnegie – hiệu trưởng một trường giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp viết ra lần đầu tiên vào năm 1936. Quyển sách từ khi được xuất bản tính đến hiện nay đã xuất bản hơn 50 triệu bản và được xếp hạng vào một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Là cuốn sách hướng dẫn cách ứng xử, cư xử, nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống giúp có một cuộc sống thành đạt. Tên tiếng anh của cuốn sách là : “How to win Friends and infulence people”.

Xem thêm: Cách nhanh nhất để thu phục suy nghĩ của người khác >>

2. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

sach3


7 thói quen của bạn trẻ thành đạt được biên dịch từ cuốn sách nổi tiếng ”The 7 Habits of Highly Effective Teens” của Sean Covey. Cuốn sách nhấn mạnh rằng cuộc sống của chúng ta bị ảnh hưởng lớn nhất bởi các thói quen của chúng ta. Nó nói cho chúng ta biết cách rèn luyện bản thân từ những điều cơ bản nhất để đạt được thành công trong cuộc sống. Tôi đặc biệt có ấn tượng với phần 2 của cuốn sách: “Biết định hướng tương lai. Xác định nhiệm vụ và mục tiêu của mình trong cuộc sống”. Đọc hiểu chương sách này bạn sẽ có được một cuộc sống như bạn mong ước trước khi trải nghiệm nó một cách mù quáng với những ham muốn viển vông.

Cho dù bạn không muốn trở thành một người giàu có, một người có nhiều quyền lực trong cuộc sống bạn vẫn nên đọc cuốn sách này. Nó cung cấp cho bạn vốn kiến thức cần có để tiếp tục tồn tại với một cuộc sống đầy đủ ý nghĩa.

Các bạn tham khảo thêm: Đặt mục tiêu cuộc đời như thế nào là chính xác nhất >>

3. Quẳng gánh lo đi mà vui sống – Dale Carnegie

 

sach4


Cuốn sách cùng bộ với Đắc nhân tâm được đánh giá là cuốn sách rất hay. Mang đến cho bạn sự tự tin, niềm vui, cách vượt lên những nỗi đau.

4. Đọc vị bất kỳ ai – David J. Lieberman.

 

sach5


“Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” – Cuốn sách này giúp bạn có thể nhận biết ai đó đang cảm nhận và suy nghĩ những gì. Nó giúp bạn đưa ra những hành động, phương pháp ứng xử phù hợp trong các hoạt động cuộc sống. Trong thực tế việc biết người khác nghĩ gì, cảm nhận như thế nào giúp bạn giành chiến thắng trong cách cuộc đàm phán, thương thuyết, hẹn hò hay tranh cãi. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra ai đang ủng hộ bạn, ai đang đố kỹ chống lại bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, sức lực, thậm chí tránh được những thiệt hại không đáng có trong cuộc sống.

5. Bộ sách – Hạt giống tâm hồn

 
sach6
 
Bộ sách hạt giống tâm hồn là tập hợp những câu truyện hay trong cuộc sống. Những câu truyện thành đạt, những câu truyện về tấm lòng cao đẹp. Nuôi dưỡng một tâm hồn trong sáng, cho bạn một cuộc sống luôn vui tươi với những hạnh phúc giản dị.

6. Người nam châm – Jack Canfield

 
sachh7

“Bí mật của luật hấp dẫn”. Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta. Tảng nam châm (chúng ta) luôn tỏa ra những rung cảm năng lượng, luôn hút năng lượng quanh chúng ta vào trong. Mỗi chúng ta là một kỳ quan, kỳ quan vĩ đại của vũ trụ. Mỗi con người chúng ta đều có một sức hút riêng, không gì những người nổi tiếng như Michel Jackson, hay Bill Gate… Mỗi chúng ta đều có sức hút riêng không kém gì những người nổi tiếng, bạn cũng có sức hút như họ nếu bạn biết khai thác tiềm năng của chính mình.

7. Những nguyên tắc thành công – Jack Canfied

 
sach8
 
 
Cuốn sách này củng cố cho bạn lòng tin, sức mạnh vượt qua những khó khăn thường ngày. Cuốn sách đưa đến cho bạn sức mạnh tinh thần, khai thác được những khả năng tiềm ẩn của bản thân để trở nên thành đạt.

8. Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki.

 
sach9
 
Dạy con làm giàu là một bộ sách hay tôi khuyên bạn nên đọc để giải quyết những vấn đề tài chính của mình. Cho dù bạn là một người giàu hay một người nghèo thì cuốn sách này vẫn có ích giúp bạn giải quyết các kế hoạch tài chính của bản thân. Nếu bạn không hiểu biết về tài chính, cách sử dụng tài chính của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại này, tài chính là một vấn đề cực kỳ quan trọng bức thiết của mọi cá nhân. Các nguyên nhân xung đột gia đình, quan hệ xã hội gần như xuất phát từ vấn đề tài chính. Do vậy nếu biết cách sử dụng tài chính của bản thân một cách khôn khéo giúp cuộc sống của bạn trở nên hoàn thiện hơn.
Đây là những cuốn sách hay mà bản thân tôi đã đọc và trải nghiệm qua. Chưa hẳn là những cuốn sách hay nhất toàn thế giới nhưng tôi khẳng định đó là những cuốn sách cần thiết nhất cho cuộc sống của bạn. Rất mong các bạn độc giả đóng góp thêm những cuốn sách hay làm giàu nên kho tàng tri thức, tăng thêm kỹ năng cuộc sống một cách nhanh và hoàn thiện hơn.
 
Nguồn: Sách hay nên đọcZing Blog
 
Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon "Hà Nội, một chốn rong chơi": Cuộc dạo chơi của chuyên gia kinh tế
icon 5 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời
icon Sách hay cuối tuần: Cấp visa cho trái tim
icon Tiểu thuyết lãng mạn: Nơi ngập tràn tình yêu
icon Giới trẻ toàn thế giới cầu nguyện cho MH370
icon BẮT ĐẦU TỪ MỘT KẾT THÚC - TỰ TRUYỆN WANBI TUẤN ANH
icon Bộ sách Kỹ năng sống: Bí kíp cho tuổi học trò
icon Sách mới lên kệ: Ai là định mệnh của ai
icon Phía sau một cô gái - sách mới cho nàng
icon Việt Linh|: Cùng khắc khoải về những nỗi niềm thế sự

Thời tiết & Tỷ giá

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội, Việt NamHanoi
Thời tiết TP.HCM, Việt NamTP.HCM
Thời tiết Huế, Việt NamHue
Thời tiết Đà Nẵng, Việt NamDa nang

Ngoại tệ

Cuộc thi sáng tạo Clip Những trái tim tình nguyện
Truyền hình thanhnien
Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế website đẹp chuyên nghiệp

Trang chủ|Đoàn - Hội - Đội khắp nơi|Nhip sống trẻ|Sách cho bạn trẻ|Tự giới thiệu|Tư liệu - Văn kiện|Người tìm viêc - Việc tìm người|Góc nhìn trẻ|Liên hệ

cua cuon AustdoorBản quyền thuộc Trung tâm Truyền hình Thanh niên
Ghi rõ nguồn “ Website www.truyenhinhthanhnien.vn ” khi phát hành lại thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm Truyền hình Thanh niên - 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024-39449471- Fax: 024-39449471
Thiết kế website bởi Kenhdichvu.vn